เคล็บ[ไม่]ลับ หน้าขาวใสด้วย "น้ำมันมะพร้าว"


สาวๆสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะใบหน้า เรียกว่าให้ความสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งเคล็ดลับการมีใบหน้าขาวใส เรียบเนียน แถมดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย บอกเลยว่าจริงๆแล้ว ง่ายนิดเดียว แทบจะไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินมาส์กหน้า ทำโบท็อกซ์แพงๆ ให้เปลืองเงิน เพียงแค่เรามี “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” 1 ขวด หลายคนคงสงสัยว่า "น้ำมัน" จะทำให้ สวย ใส ได้อย่างไร ? วันนี้น้องมะพร้าวมีคำตอบมาให้จ้า..

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า น้ำมันมะพร้าวคืออะไร ???

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือน้ำมันมะพร้าว ที่ได้มาจากเนื้อมะพร้าวที่นำมาผ่านกระบวนการหมัก ปั่นเหวี่ยง หรือวิธีอื่นๆ ที่ไม่ได้ผ่าน 'สารเคมี' หรือ 'ความร้อนสูง'  ดังนั้นแล้ว ส่วนผสมสำคัญที่มีในน้ำมันมะพร้าว ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ กรดไขมันอิ่มตัว จึงมีความคงตัว และมีปริมาณมากกว่าน้ำมันมะพร้าวที่ผลิตโดยกระบวนการทั่วไป ที่ผ่านทั้งความร้อนและสารเคมี

อีกทั้งในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยังมีสารมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ferulic acid, p-coumaric acid และ กรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง ที่มีชื่อว่า lauric acid รวมไปถึง vitamin E  ที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงผิว และยังซึมซาบสู่ผิวง่ายๆไม่เหนอะหนะอีกด้วย

ทีนี้เรามาดูวิธีการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพื่อให้ผิวหน้าเราขาวใสกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนและวิธีอย่างไรบ้าง ??? มาเริ่มกันเลย..

- เริ่มจาการล้างหน้าให้สะอาดด้วย แล้วให้ซับหน้าด้วยผ้าขนหนูผืนนิ่มๆ เพียงเบาๆ
- จากนั้นให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นประมาณ 2-3 หยด เทลงบนฝ่ามือหรือใช้หยดลงบนสำลีก็ได้ ทาให้ทั่วผิวหน้า ขณะที่หน้ากำลังหมาดๆ
- จากนั้นก็ใช้ปลายนิ้วนวดเพียงเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกให้สะอาด

แต่ถ้าหากทิ้งไว้แล้วรู้สึกว่า ไม่เหนอะหนะจนรำคาญ ก็สามารถทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นมาล้างออกตอนเช้าก็ได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้น เป็นน้ำมันที่มีความอ่อนโยนและผลิตจากธรรมชาติ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้แต่อย่างใด

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีง่ายๆในการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพื่อผิวหน้าขาวใส สาวๆคนไหนนำเคล็ดลับหน้าขาวใสด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นไปลองใช้แล้วได้ผลอย่างไร ก็นำมาแชร์กันได้นะคะ

เพิ่มเพื่อน