น้ำมันมะพร้าวชนิดแคปซูล ดียังไง? กินยังไง?


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก ชนิดแคปซูล หลายคนที่เคยทานแล้ว จะรู้สึกว่าเป็นเหมือนยาเลยแหละ เพราะด้วยสรรพคุณต่างๆ บวกกับผลลัพธ์ที่ได้นั้น ไม่ต่างกับยารักษาโรคเลย พูดแล้วอาจจะหาว่าคุย งั้นเราจะไปเจาะลึกความพิเศษของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก ชนิดแคปซูลกันจ้า

น้ำมันมะพร้าวชนิดแคปซูล

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นออร์แกนิกชนิดแคปซูล  (เม็ดแคปซูล ทำจากเจลาตินไขกระดูกวัว)  ชนิดแคปซูลนั้น มีสรรพคุณที่ไม่ต่างกับน้ำมันมะพร้าวชนิดขวด แต่ประการใดค่ะ แต่เพื่อความสะดวกในการรับประทานสำหรับคนที่ทานยาก ไม่ชอบรสชาติหรือกลิ่น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทรอปิคานา ชนิดแคปซูล มีส่วนประกอบที่สำคัญ ของน้ำมันมะพร้าว 500 มก.

- สารทำให้เกิดเจล/Gelling agent (INS 428)

- สารช่วยทำละลาย/Carrier (INS 422)

โดยคุณค่าส่วนประกอบที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์คือ...

Lauric Acid

คือกรดไขมันอิ่มตัวสายโซ่ปานกลาง สามารถเปลี่ยนไปเป็นพลังงานที่ตับอย่างรวดเร็ว ให้คุณสมบัติด้านสุขภาพและความงามที่ดีที่สุดด้วยโมเกกุลที่เล็กดังนั้นจึงไม่ตกค้างอยู่ในร่างกายเหมือนไขมัน
ที่ได้จากพืชชนิดอื่นๆ แถมยังเป็นกรดไขมันชนิดเดียวกันกับที่มีในน้ำนมแม่อีกด้วย

Free Fatty Acid

คือค่าที่บ่งบอกถึงปริมาณกรดไขมัน อิสระ ที่ไม่ดีกับร่างกาย ซึ่งเป็นค่าที่ใช้วัดว่าน้ำมัน Extra Virgin Oil จะต้องมีค่านี้ต่ำกว่า 0.5% เป็นอย่างน้อย
โดยน้ำมันมะพร้าวของ Tropicana นั้นมีการตรวจสอบปริมาณ Free fatty acid ในทุกๆ lot การผลิตเพื่อให้มั่นใจได้ในคุณภาพ อีกทั้งการมีค่า Free fatty acid ในปริมาณมาก
จะทำให้น้ำมันมะพร้าวมีกลิ่นที่หืนเหมือนที่หลายๆคนเคยเจอในน้ำมันมะพร้าวคุณภาพต่ำทั่วไปในท้องตลาด

Vitamin E- Alpha-Tocopherol

คือสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันและซ่อมแซมการสึกหรอของผิว ผม และเล็บ ยิ่งมีมากจะช่วยชลอความแก่ โดยเฉพาะวิตามินที่อยู่ในรูปของ Alpha-Tocopherol ซึ่งได้จากกระบวนการสกัดเย็นเท่านั้น จึงจะรักษาวิตามินอีในรูปแบบอัลฟ่าโทโคเฟอรอลไว้ได้มากที่สุด ซึ่งเราพบค่า vitaminE ในน้ำมันมะพร้าว Tropicana ในปริมาณสูง

Peroxide Value

คือค่าที่บ่งบอกความเสถียรของน้ำมันมะพร้าวว่าจะไม่เกิด Oxidation ค่ายิ่งน้อยก็ยิ่งเก็บได้นาน ไม่ทำให้เกิดกลิ่นหืน และสีใสไม่เปลี่ยนแปลง

Moisture and Volatile Matter

ค่าบอกปริมาณความชื้นที่พบ หากมีมากจะทำให้เกิดกลิ่นหืนเร็ว จากผลตรวจของน้ำมันมะพร้าวของเรามีค่าเพียง 0.03 เท่านั้น ซึ่งแสดงว่าน้ำมันมะพร้าวของเราสามารถคงคุณภาพและคุณค่าสารอาหารได้นานโดยสี กลิ่น รส ไม่เปลี่ยนแปลง

น้ำมันมะพร้าวแบบเม็ด tropicana

ส่วนประกอบต่างๆนั้น เป็นส่วนช่วยทำให้สุขภาพดี เพราะทันทีที่ทานน้ำมันมะพร้าว จะได้รับพลังงาน และยังช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร โดยการดูดมิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จึงถูกย่อยง่าย และเคลื่อนที่เร็วไปตามของเหลวในร่างกาย  เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เร่งกระบวนการเผาผลาญ เพิ่ม HDL ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกระดูกให้แข็งแรง  ยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

ผลิตจากมะพร้าวพันธุ์ดีจากเขตภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็นที่ได้มาตรฐานของเนื้อมะพร้าวและเยื่อหุ้มกะลา ซึ่งทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมละมุน รับประทานง่าย

วิธีรับประทาน ทาน 1-2 เม็ด ก่อนทานอาหารมื้อเช้า หรือ สามารถทานได้  6 – 9 เม็ดต่อวัน ควรทานในช่วงเช้าก่อนอาหาร จะเป็นเวลาที่ดีที่สุด  เพราะหลังจากที่ร่างกาย อดแป้งและน้ำตาลมาทั้งคืน การทานน้ำมันมะพร้าวเข้าไป จึงถือเป็นอาหารชั้นเลิศเลี้ยงเซลล์ต่างๆของร่างกาย และดูดซึมได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเซลล์สมอง หลังจากทานร่างกายของเราจะรู้สึกอิ่มเนื่องจากได้รับพลังงานจากน้ำมันมะพร้าวและทำให้เราทานแป้งและน้ำตาลได้น้อยลงหลังจากทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบางคนจะรู้สึกถ่ายท้อง อย่าตกใจไปนะคะนั่นเป็นเรื่องปกติเพราะร่างกายเราเกิดการเผาผลาญและจะ Detox เอาไขมันที่ไม่ดีในลำไส้ออกมา  

รีวิวจริงหลังรับประทาน

รีวิวน้ำมันมะพร้าวแคปซูล น้ำมันมะพร้าวแบบเม็ด

รีวิวสินค้าจาก : https://www.lazada.co.th

น้ำมันมะพร้าวแคปซูลใน 7-11 family mart

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง ทดลองทานได้ในชนิดแผง หาซื้อได้ที่  7 Eleven และ FamilyMart : แฟมิลี่มาร์ท จะมีน้ำมันมะพร้าวชนิดแคปซูลขนาด 500 มก. 10แผงจำหน่ายอยู่

เพิ่มเพื่อน