สูตรลดน้ำหนักด้วยกาแฟดำ


สาวๆคอกาแฟหลายคน อาจจะเข้าใจว่าการดื่มกาแฟนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน แต่ความจริงแล้วกลับตรงกันข้ามจ้า แล้วรู้หรือไหมว่า การดื่มกาแฟดำที่มีรสชาติขมๆ จนต้องเติมน้ำตาลหลายๆช้อนนั้น มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเสียอีก !!!

“กาแฟดำ” มีส่วนช่วยในการละลายไขมันได้ดี และสามารถให้พลังงานทดแทนได้ ซึ่งการดื่มกาแฟเป็นประจำหลังมื้ออาหาร ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากกาแฟจะเข้าไปทำให้ไขมันที่ทานเข้าไปแตกตัวและสลายไปอย่างง่ายดายโดยไม่จับเป็นก้อนนั่นเอง แต่สาวๆอาจจะคิดว่า ถ้าดื่มกาแฟดำแต่เติมน้ำตาลหลายช้อน ก็ทำให้อ้วนอยู่ดี วันนี้น้องมะพร้าวจึงมีตัวช่วยมาแนะนำให้สาวๆดื่มกาแฟกันอย่างสบายใจ


สูตร กาแฟดำ เติมน้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิก 1-2 ช้อนชา กาแฟมีสาร chlorogenic acid ที่สามารถลดการดูดซึมไขมันจึงทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ และยังส่งผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาไขมันในตับและผู้ป่วยเบาหวาน ผสานกับคุณประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิก ซึ่งถ้าเปรียบเทียบน้ำตาลมะพร้าวกับน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลมะพร้าวมีโปรเตสเซียม 400 เท่า มีแมกนีเซียม 30 เท่า มีธาตุสังกะสี 20 เท่า และมีธาตุเหล็ก 36 เท่า นอกจากนั้นแล้วยังมี Vitamin B1, B2, B3 and B6 น้ำตาลมะพร้าวเป็นน้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ และยังมีค่า glycemic ที่ต่ำซึ่งมีส่วนช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงเหมาะสำหรับประกอบอาหารทุกชนิด

หรืออีก 1 สูตรเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เพียงเติมน้ำมันมะพร้าว 1ช้อนชาลงในกาแฟร้อน ว่ากันว่าจะช่วยเพิ่มความสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ และเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ลดอาการมวนท้องหลังดื่มกาแฟ แก้ปัญหาท้องผูก และยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสด้วยจ้า

เพิ่มเพื่อน