รู้หรือไม่..ค่า SPF และ PA+++ ในครีมกันแดดคืออะไร?


ครีมกันแดด ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ ก็จะมีค่า SPF และ PA ด้วยกันทั้งนั้น ไหนจะสัญลักษณ์”+” บวกเยอะหรือน้อย แบบไหนดีกว่ากัน สาวๆเคยสงสัยกันไหมคะ? แล้วจะเลือกใช้ครีมกันแดดทั้งที ก็ต้องศึกษาให้ดี เหมือนเลือกแฟน ที่จะมาปกป้องดูแลผิวของเรานั่นเอง..


SPF คือ ระดับการปกป้องผิวจากรังสี UVB เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่น 290 to 320 nm มีประมาณ 5% ในแสงอาทิตย์ รังสีนี้ไม่สามารถทะลุกระจกเข้ามาได้ UVB เป็นสาเหตุให้เกิดผิวไหม้แดด เกรียมแดด เมื่อเราออกไปอยู่กลางแจ้งจำง่ายๆว่า UVB เกี่ยวกับ Burning ซึ่งค่า SPF นั้น จะบอกเราได้ว่า เราจะสามารถสู้แดดได้ยาวนานแค่ไหน..
 
ส่วน PA คือ ระดับการปกป้องผิวจากรังสี UVA เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่น 320 to 400 nm ในแสงแดดจะมี UVA มากถึง 95% รังสีชนิดนี้ สามารถผ่านทะลุกระจกได้ แม้เราอยู่ในอาคาร และเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึก สามารถไปกดภูมิต้านทานของผิวหนัง อันส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถปกป้องผิวจากการเกิดและแพร่กระจายของมะเร็งผิวหนังได้ นอกจากนี้ UVA ยังส่งผลร้ายต่อผิว ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ ซึ่งจะเห็นว่าตามท้องตลาดมีครีมกันแดดหลายแบบให้เลือกสรรมากมาย ค่า PA ก็จะมีตั้งแต่บวก1ไปจนถึงบน 4  (PA++++ จะมีประสิทธิภาพป้องกันสูงสุด)
 
การเลือกซื้อครีมกันแดด จึงควรเลือกครีมที่มีค่า SPF และ PA เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา หากต้องการปกป้องผิวจากแสงแดดมากเป็นพิเศษ เพราะต้องอยู่กลางแจ้งนาน ๆก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีPA++++ เพื่อป้องกันรังสีUVA ที่ทำร้ายผิว และทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง แต่ในสภาพอากาศเมืองไทยตอนนี้จะไลฟ์สไตล์ไหนก็คงจะต้องปกป้องขั้นสุดเท่านั้น !

มาบอกลาปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดดด้วย Coco sun protection for face และ Coco sun protection for body ที่มี SPF 50+/PA++++ นอกจากจะช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ดูกระจ่างใส ยังปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ตลอดทั้งวัน และป้องกัน UVA ได้ในระดับ PA++++ อีกด้วย จะอยู่ในห้องหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งก็มั่นใจเหมือนมีเกราะปกป้องผิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันหรือสารพัดสิ่งสกปรก ผิวก็ไม่แห้งกร้านคล้ำเสีย
นอกจากจะช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวจากแสงแดดและมลภาวะแล้ว ส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ยังช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย   

ขอบอกก่อนเลยว่าสภาพแดดเมืองไทยบ้านเรานั้นแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก สาวๆคนไหนที่กลัวหน้าดำหน้าไหม้ ไม่อยากออกแดด หรือไม่มีเวลาเดินทางไปหาซื้อครีมกันแดด ทางเรามีบริการสั่งซื้อออนไลน์ ช้อปง่าย จ่ายสะดวก ไว้บริการสาวๆได้แล้วที่นี่ https://tropicanaoil.com/

เพิ่มเพื่อน