สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง?


ปัญหาผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด พันธุกรรม มลภาวะ หรือการที่เส้นผมโดนความร้อนจากการดัด ย้อม ต่างๆนานา แต่รู้หรือไม่ว่า..การที่เราสระผมในแต่ละวันอย่างผิดวิธีก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงเช่นกัน

การสระผมอย่างผิดวิธี

- การสระผมบ่อย

เป็นการทำลายน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมให้หายไป โดยเฉพาะการใช้แชมพูที่มีส่วนประกอบของสารเคมีหรือน้ำหอม ยิ่งมีโอกาสทำให้ผมแห้งเสียกว่าเดิม

- การสระผมด้วยน้ำอุ่น 

น้ำอุ่น ถือเป็นตัวการทำร้ายเส้นผม ที่จะทำให้ผมแห้ง แตกปลาย ไปจนถึงหนังศีรษะแห้ง และจะทำให้สภาพผมอ่อนแอและหลุดร่วงจากหนังศีรษะไปในที่สุด

- การหวีผมแรงๆหลังสระผม

การทำรุนแรงกับเส้นผมในขณะที่ผมกำลังเปียกอยู่นั้น ถือเป็นการทำร้ายผมอีกหนึ่งอย่าง  เพราะเส้นผมที่เปียกชื้นจะบอบบางกว่าปกติหลายเท่า ดังนั้นการหวีผมหรือใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรง ๆ การผูกผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ ก็สามารถทำให้สารเคลือบผมและโปรตีนในเส้นผมถูกทำลายไปได้

ดังนั้นการสระผมอย่างถูกวิธีก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยรักษาเส้นผมของคุณ ไม่ให้ขาดหลุดร่วง การถนอมหนังศีรษะทุกครั้งที่สระผม ไม่ควรขยี้หรือเกาหนังศีรษะแรงๆ เพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อของหนังศีรษะ รวมไปจนถึงการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของคุณ

แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมขาดหลุดร่วง สูตร NON PARABEN

ที่ผสานคุณค่าของสารสกัดจากพืช กะเม็ง โสมเกาหลีแดง น้ำมันมะพร้าว เห็ดหิ้งพิมาน เห็ดแครง และ ปาล์มเลื้อย (Saw Palmetto) ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี

เพื่อให้ได้ผลดีควรใช้ควบคู่กับ Tropicana Anti-Hair Loss Hair oil และ  Tropicana Anti-Hair Loss Hair tonic เพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะมากยิ่งขึ้น

พิเศษ!! ในช่วงนี้กับโปรโมชั่น เมื่อซื้อสินค้าทางเว็บไซต์
แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วง + ครีมนวดผมสำหรับผมขาดหลุดร่วง สูตร NON PARABEN ขนาด 250 ML จากปกติ 900 บาท เหลือเพียง 720 บาทเท่านั้นจ้า