สบู่น้ำมันมะพร้าวดีกว่าสบู่ทั่วไปอย่างไร..?


สบู่ที่ถูกวางขายอยู่ในปัจจุบันมีอยู่อย่างมากมาย หลากหลายชนิด ซึ่งสบู่ที่ขายกันโดยทั่วไปจะมีการใช้สารเคมี ซึ่งบางครั้งมักส่งผลเสียกับผิวหนังจนเกิดอาการแพ้ และระคายเคืองได้ การเลือกสบู่ใช้สบู่ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสบู่น้ำมันมะพร้าว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวของสาวๆให้สะอาด หมดจด และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง..

สบู่ทั่วไป จะมีเนื้อสบู่ที่แข็งและคงตัว ละลายช้า ทำให้ฟองมากอันเกิดจากสารเพิ่มฟอง อันจะส่งผลให้ผิวได้รับสารตกค้างในระยะยาว ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ได้รับความชุ่มชื่นสู่ผิวอีกด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากสบู่ที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ

น้ำมันมะพร้าวสำหรับทำสบู่

สบู่น้ำมันมะพร้าว ที่ผลิตจากน้ำมันจากธรรมชาติ จะมีคุณภาพดีกว่าที่ผลิตจากไขมันจากสัตว์ และจะได้กลีเซอรีนที่ดีมีคุณภาพสูงด้วย เนื่องจาก ในกระบวนการทำจะมีขั้นตอนและวิธีทำดั้งเดิมที่ทำให้สารอุดมประโยชน์ตามธรรมชาติคงอยู่ มีส่วนผสมของกลีเซอรีนในเนื้อสบู่สูงกว่าสบู่ทั่วๆไป โดยสบู่น้ำมันมะพร้าว จะให้ฟองน้อยกว่า แต่เนื้อสัมผัสนุ่มและละลายเร็ว ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ดีและมีประโยชน์มาก เพราะการมีสารกลีเซอรีนอยู่ในสบู่จำนวนมากนั้น จะช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวได้อย่างดี ที่สำคัญสบู่ที่ผลิตจากกระบวนการธรรมชาติ  จะไม่ทิ้งสารตกค้างเหมือนสบู่ทั่วๆไป

 

สบู่ก้อน (Natural Soap Bar) ผลิตภัณฑ์จาก ทรอปิคานา ออยล์ สบู่ที่ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตัวช่วยการดูแลผิวที่ดีที่สุด จะทำให้ไม่รู้สึกแสบผิวเมื่อใช้แม้ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่ เพราะไม่มีพาราเบน (สารกันบูด หรือ สารกันเสีย ซึ่งพาราเบนจัดเป็นสารอันตรายชนิดหนึ่งที่เพิ่มอัตราความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เพราะร่างกายของเราสามารถดูดซึมสารชนิดนี้เข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว)

สบู่น้ำมันมะพร้าว

นอกจากนี้ สบู่น้ำมันมะพร้าว ยังอุดมด้วยกรดลอริกและกลีเซอรีนจากธรรมชาติ สามารถดูดความขื้นจากอากาศมาไว้ในตัวได้ดี มีค่า pH ปประมาณ 7 มีความชุ่มชื้นสูงและมีความเป็นด่างน้อย ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใส ผสานคุณค่าด้วยสารสกัดจากผลไม้เขตร้อน สับประรดและมะละกอเพื่อผิวกระจ่างใส ฟองนุ่มละเอียดให้สัมผัสที่ละมุนผิว ทำความสะอาดและชำระล้างคราบเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกบนผิวหนังได้อย่างล้ำลึก