ผอมเร่งด่วน ! กราโนล่า (Granola) สูตรน้ำมันมะพร้าว


เข้าสู่ช่วงกลางปี 2020 แล้ว แต่เทรนลดน้ำหนักที่ฮิตอยู่ในกระแสมาตลอด ก็คือ การทานกราโนล่า คงเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสาวๆสายเฮลตี้ สายคลีน ใช่มั้ยละคะ..! แต่สำหรับใครที่ยังงงว่า กราโนล่าคืออะไร ก็ไปทำความรู้จักพร้อมๆกันเลยค่า...

กราโนล่า (Granola) หนึ่งในอาหารเช้า และขนมขวัญใจคนรักสุขภาพ ที่มีส่วนผสมของธัญพืช ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย หรือทดแทนอาหารมื้อหลัก อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ ทำทานก็ง่าย ช่วยให้อิ่ม และอยู่ท้องได้นาน

คนทั่วไปนิยมรับประทานกราโนล่าโดยนำไปผสมกับน้ำผึ้ง โยเกิร์ต นม ผลไม้สด ซีเรียลอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งนำกราโนล่าไปโรยหน้าของหวานชนิดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติและความน่ารับประทาน

ส่วนกราโนล่าบาร์ หรือกราโนล่าที่ถูกผลิตขึ้นมาในรูปแบบแท่งนั้น มักเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ออกกำลังกายอย่างหนักที่ต้องการได้รับแหล่งพลังงานเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการออกกำลังกาย หรือผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร รับประทานได้ง่าย และประหยัดเวลาในการรับประทานแบบมื้ออาหาร

กราโนล่า สูตรน้ำมันมะพร้าว พิเศษจากทรอปิคานาออยล์ อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ สำหรับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ! การทำกราโนล่าด้วยตนเองควรเน้นน้ำมันที่ให้ไขมันชนิดดีและใส่น้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิค รวมทั้งเกลือในปริมาณที่ไม่มากนัก

ให้เตรียมข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย ส่วนผสมต่างๆ อย่างถั่วเมล็ดแห้งก็เลือกได้ตามชอบ เช่น อัลมอนด์ วอลนัต เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่ขาดไม่ได้คือธัญพืช เช่น เมล็ดงา เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง เมล็ดแฟลกซ์ เพิ่มความอร่อยด้วยผลไม้ ดัดแปลงสูตรได้ตามชอบ และเพิ่มรสหวานด้วยน้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิค และเกลือป่นเล็กน้อย 1/4 ช้อนชาก็พอ ผสมคลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากัน

ส่วนสุดท้ายคือ น้ำมันมะพร้าว ¼ ช้อนโต๊ะ

แม้ว่า กราโนล่าจะช่วยลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนักได้ แต่ก็อยู่ที่การเลือกกราโนล่าที่มีน้ำตาล และน้ำมันที่เหมาะสม และแม้ส่วนประกอบของธัญพืชและผลไม้ที่อาจมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย แต่ควรทานในปริมาณที่เพียงพอด้วยเช่นกัน และเสริมสร้างสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอด้วยการออกกำลังกายนะคะ