น้ำมันมะพร้าว Organic VS น้ำมันมะพร้าวNatural ต่างกันอย่างไร?


หลายคนคงสงสัยระหว่าง ORGANIC กับ NATURALต่างกันอย่างไร?
แล้วน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก กับ น้ำมันมะพร้าวทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร?

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

..ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจคำว่า “ออร์แกนิค” กันก่อนค่ะ....

ถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆ ออร์แกนิค ก็คือ ธรรมชาติ 100% เป็นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100 % ไม่ใช้สารเคมีในทางการเกษตร คือ เริ่มตั้งแต่ลงดิน ปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ จะอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดตามมาตรฐานของ organic ทำให้ผลผลิตอาจจะไม่โตอย่างรวดเร็วเหมือนกับการใช้สารเคมี ซึ่งเป็นเหตุผล “ทำไมสินค้าออร์แกนิคถึงแพง”นั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่นมะพร้าวถ้าหากเป็นมะพร้าวออร์แกนิกตัวลูกมะพร้าวที่นำมาทำพันธ์ต้องมาจากฟาร์มที่ได้รับรองมาตรฐานออกแกร์นิคสากลเช่น USDA /JAS/EU

แล้วไม่ใช่แค่วัตถุดิบเท่านั้น...ถ้าจะเคลมว่าเป็นสินค้าออร์แกนิคจริงๆ จะต้องปลอดสารเคมีตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงมือผู้บริโภคทั้งกระบวนการผลิต ขนส่ง การบรรจุลงภาชนะตัวอย่าง เช่น

✓ ปลูกด้วยกระบวนการธรรมชาติ

✓ ไม่ใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลง

✓ รักษาสมดุลทางธรรมชาติ

✓ ไม่ตัดต่อพันธุกรรม

✓ อนุรักษ์น้ำและดิน

ตรารับรองออร์แกนิคมีอะไรบ้าง


โดยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของ Tropicana ได้รับการรับรอง Organic สากลในหลายประเทศด้วยกันดังนี้
-USDA มาตรฐานออร์แกนิกสากลจากประเทศอเมริกา
-JAS มาตรฐานออร์แกนิกสากลจากประเทศญี่ปุ่น
-EU มาตรฐานออร์แกนิกสากลจากประเทศในสหภาพยุโรป
-KOREA มาตรฐานออร์แกนิกสากลจากประเทศเกาหลีใต้

โดยเราได้นำมะพร้าว ORGANIC มาจากฟาร์มที่ลุ่มน้ำตาปีจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่อุดุมไปด้วยแร่ธาตุในดินบริเวณที่ปลูกมีแนวพืชกันชน
โดยปกติเราจะใช้ต้นกล้วย ภายในสวนไม่มีการเลี้ยงสัตว์เพราะป้องกันการปนเปื้อนของมูลสัตว์ที่อาจจะมีสารเคมีตกค้างได้ ไม่ใช้ยาฆ่าหญ้าเด็ดขาดเพราะจะส่งผลต่อมะพร้าวที่เราปลูกทำให้มีสารเคมีปนเปื้อนได้
มีบันทึกการเก็บเกี่ยวตลอดการปลูก สามารถบอกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวที่ท่านรับประทานอยู่นั้นมาจากสวนใด และปลูกในช่วงเวลาใด
เข้มงวดขนาดนี้จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้าว่าปลอดภัยหายห่วง 100% ค่ะ 

Natural คือมีส่วนผสมจากธรรมชาติ และนำส่วนผสมจากธรรมชาติไปดัดแปลงแต่ยังคงคุณค่าทางธรรมชาติอยู่ ซึ่งไม่ได้มีการรับรอง 100 % ว่าไม่มีการใช้สารเคมี จะแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะ คือ

1. สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องได้มาจากธรรมชาติ (Natural) เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันหอมระเหย

2. สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องมีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ แต่อาจมีการกระบวนการผลิตบางอย่างที่ดัดแปลง จนได้ออกมาเป็นสารชนิดหนึ่ง (Natural Origin) เช่น Sodium Coco Glucoside ซึ่งเป็นสารสกัดที่ต้นกำเนิดมาจาก มะพร้าว เป็นต้นค่ะ

ความแตกต่างของ Natural ที่ต่างจาก ORGANIC  คือ

✓ใช้พืชที่ปลูกในดินแบบไหนก็ได้

✓ใช้สารเคมี ปุ๋ยเคมีได้

✓ไม่ต้องควบคุม

✓ปลอดภัยน้อยกว่าออแกนิค

ทรอปิคานาออยล์ มีแหล่งเพาะปลูกที่มีสภาพพื้นดินอันเหมาะสมกับมะพร้าวพืชมหัศจรรย์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตความเชื่อของคนไทยมาแต่เนิ่นนาน มีพื้นที่ชุ่มน้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืช สัตว์น้ำจืด น้ำกร่อย และน้ำทะเล ที่เรียกว่า คลองร้อยสาย และมะพร้าวเป็นแหล่งอาหารธรรมชาติในสมัยก่อนมักปลูกมะพร้าวไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อเก็บผลมาประกอบอาหารอีกทั้งยังใช้ประโยชน์จากส่วนต่างๆของมะพร้าวได้อีกมากมาย

ทรอปิคานาออยล์ เลือกใช้มะพร้าวชั้นดีจากดินแดนลุ่มแม่น้ำตาปีแห่งนี้มาสกัดเย็นเป็นผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและอุดมได้ด้วยคุณค่ามากที่สุด พัฒนาพันธุ์มะพร้าวและกรรมวิธีผลิตน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่มีคุณภาพจากฟาร์ม Organic จากลุ่มน้ำตาปีจนปัจจุบันส่งออกไปมากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลต่างๆได้แก่ GMP HACCP ISO 22000 USDA JAS EU และ KOREA ORGANIC

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก tropicana

นอกจากนี้เรายังพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมจากน้ำมันมะพร้าวมากกว่า 100 รายการ จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ