ครีมนวดผมสำคัญกว่าที่คุณคิด


การใช้ครีมนวดผม ถือเป็นวิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างง่ายและสามารถทำเองที่บ้านได้ทุกวัน สาวๆหลายคน รวมไปถึงหนุ่มๆด้วย มักจะคิดว่า…การใช้คอนดิชั่นเนอร์ หรือ ครีมนนวดผม หลังการสระผมด้วยแชมพูนั้นไม่มีความจำเป็น แต่รู้หรือไม่ว่า..การใช้ครีมนวดผมยังมีสรรพคุณมากมายต่อเส้นผมที่คุณที่หลายคนมองข้าม

ครีมนวดผมหากใช้อย่างเป็นประจำทุกครั้งหลังสระผมจะช่วยคืนความชุ่มชื้น ฟื้นฟู และบำรุง ป้องกันไม่ให้ผมถูกทำร้ายจากสารเคมีและความร้อนที่เราใช้จัดแต่งทรงผมหน้าที่หลักของครีมนวดผมคือจะคอยเติมเต็มน้ำหนัก หล่อเลี้ยงอาหารที่เป็นประโยชน์แก่เส้นผมและหนังศีรษะ

ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า เพียงแค่แชมพูอาจจะเพียงพอแล้ว ความเป็นจริงนั้น แชมพู ทำหน้าที่เพียงทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบมันและฝุ่นละอองที่ติดตามเส้นผมและหนังศีรษะ เท่านั้น

ส่วนครีมนวดผม หรือ คอนดิชั่นเนอร์ จะช่วยทำให้เส้นผมไม่พันกัน ไม่ขาดง่ายในขนาดที่หวี ความพิเศษของตัวคอนดิชั่นเนอร์คือ จะมีสารเคลือบผิวบางตัวที่ไม่ถูกชะล้างไปกับน้ำ เคลือบปกป้องเกล็ดผมอยู่ สารเหล่านี้จะช่วยอุดรอยฉีกขาดที่เกิดตามผิวของเส้นผม เพื่อไม่ให้สิ่งแปลกปลอม รวมทั้งเชื้อโรคและสารเคมีผ่านเข้าไปสู่แกนภายในของเส้นผมได้ และป้องกันไม่ให้น้ำและความชื้นภายในของเส้นผมระเหยออกมาจนทำให้แห้งกรอบ ช่วยกันความร้อนและแสงแดดที่เป็นสาเหตุหลักข้อหนึ่งที่ทำให้รากผมไม่แข็งแรง

แต่ครีมนวดผมตามท้องตลาดนั้น ก็ยังคงมีส่วนประกอบของสารเคมีหลายชนิด บ้างก็เคลือบเส้นผมจนเกิดความมันบนหนังศีรษะ  บ้างก็มีสารที่ทำให้เส้นผมอ่อนตัวลง ดังนั้นการเลือกใช้ครีมนวดผมก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คนรักผม ไม่ควรมองข้าม

ารเลือกใช้ครีมนวดที่มีส่วนประกอบจากออร์แกนิค เป็นตัวเลือกที่ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะ กลับมามีชีวิตชีวา สุขภาพดี มีความเสี่ยงที่จะแพ้ผลิตภัณฑ์น้อยมาก เนื่องจากส่วนผสมนั้นถูกผลิตมาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีเจือปน ปลอดภัยจากสารเคมีที่จะสะสมในร่างกายของคุณ

ครีมนวดผมมะพร้าว ผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สารสกัดว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากโสม ช่วยดูแลผมเสียและผมแตกปลาย วิตามินบีห้าช่วยป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผมและบำรุงผิวรอบนอกของเส้นผมที่ถูกทำลายจากการกัดกร่อนโดยน้ำยาดัด น้ำยายืด และความร้อนจากการอบหรือไดร์ผม ช่วยให้เส้นผมเงางามนุ่มสลวยจัดทรงง่าย ครีมนวดผมของทรอปิคานนาออยล์มีทั้งหมด 3 กลิ่น ได้แก่  SUMMER SENSE  COCONUT และ กลิ่นOZONE

เห็นแล้วใช่มั้ยละคะว่า...เมื่อมีแชมพู ก็ต้องมีครีมนวดเป็นของคู่กัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมให้แข็งแรง มีชีวิตชีวา พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนลุคไปกับสาวๆได้ทุกวัน