การเลือกใช้ยาสีฟัน ไม่ให้ทำร้ายฟัน


ปัจจุบันมียาสีฟันวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ หลายสูตร และราคาก็ต่างกันมากมาย แต่เราในฐานะผู้บริโภคควรนั้น ควรจะเลือกยาสีฟันอย่างไรเพื่อให้มีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี
ปัญหาช่องปากเป็นเรื่องที่ใครๆก็ไม่อยากพบเจอ แน่นอนว่ายิ่งเป็นเรื่องของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์แล้วด้วยนั้นยิ่งต้องใส่ใจกันเป็นอย่างมาก รวมไปถึงอาการเสียวฟัน คราบหินปูน ต่างสร้างความไม่มั่นใจให้กับใครหลายคนได้มากทีเดียว

ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ยาสีฟันจำเป็นจะต้องมี ตัวช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก เพื่อสุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง เช่น มีทีทรีออยล์ ที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียไม่ทำให้เกิดกลิ่นปาก
ยิ่งเป็นสารสกัดจาก สมุนไพร ว่านหางจระเข้ ใบฝรั่ง น้ำมันกานพูล และน้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์ น้ำมันมะพร้าวเป็นตัวลดแบคทีเรีย ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาตินั้นเพิ่มให้ลมหายใจหอมสดชื่นมากขึ้นอีกทั้งไม่ควรมีสารก่อฟองที่เป็นอันตรายต่อช่องปาก เช่น สาร SLS ,SLES  ถึงแม้ว่ายาสีฟันมีฟองเยอะๆจะให้ความรู้สึกสะอาด แต่ต้องแลกกับการทำร้ายเหงือกทางอ้อม หรือถ้าเราเผลอกลืนลงไป ก็จะเป็นอันตรายต่อลำไส้และกระเพาะอาหารด้วย หรือแม้แต่การได้รับฟลูออไรด์ หากรับมากไปก็อาจเป็นโทษ โดยฟลูออไรด์ อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดภาวะฟันตกกระ เพราะผิวฟันจะมีการสะสมของเกลือแร่ที่ผิดปกติได้ดังนั้นการเลือกยาสีฟันมีส่วนช่วยคุณเป็นอย่างมาก เพื่อสุขภาพปากและฟันที่ดี เพียงแค่เราใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันจากสารสกัดจากธรรมชาติ
ผลลัทธ์ที่ได้สามารถช่วยลดปัญหาเหงือกและฟัน เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องไปพบหมอฟันกันบ่อยๆแล้วนะคะ