สุขภาพปากดีได้ด้วยการทำ ออยล์ พูลลิ่ง (Oil Pulling)


ออยล์พูลลิ่ง (Oilpulling)  คือ การอมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกลั้วปากให้ทั่วอย่างน้อย 10-15 นาที แล้วบ้วนทิ้ง จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยการแปรงฟัน  ทำวันละครั้งเป็นอย่างน้อย ตัวน้ำมันจะเข้าไปดูดสารพิษ เชื้อโรคต่างๆ ภายในปากให้หลุดออกมา รวมถึงฆ่าเชื้อโรคเหล่านั้นด้วยวิธีธรรมชาติ

 ผลของการทำออยล์พูลลิ่ง จะส่งผลให้สุขภาพปากดีขึ้น ฟันขาวและ เหงือกแข็งแรง
 ที่สำคัญลมหายใจหอมสดชื่น นอกจากนี้ การออยล์พูลลิ่งจะช่วยรักษาโรคได้อีกหลายชนิด เช่น กลิ่นปาก ฟันผุ   ฟันเป็นหนอง เลือดออกตามไรฟัน โรคเหงือก ท้องผูก แผลในกระเพาะ ลำไส้ ลำไส้อักเสบ ริดสีดวงทวาร นอนไม่หลับ อ่อนเพลียเรื้อรัง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือนอีกด้วย

เพราะโรคต่างๆล้วนเริ่มต้นที่ปาก เนื่องจากช่องปากเป็นด่านแรกสำหรับการรับเชื้อโรคต่างๆ โดยการรับประทานอาหารหากรับสารพิษเข้ามาจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ส่งผลถึงลำไส้ หรือ หากแบคทีเรียเหล่านี้เข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เราถึงแก่ความตายได้ หากในปากของเรามีแผลแบคทีเรียสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยง่าย เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด

เห็นไหมคะว่า เพียงแค่ใช้เวลาในการทำ ออยล์พูลลิ่ง (Oilpulling)  ไม่กี่นาที ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราไปอีกยาวนาน อย่าลืมนำไปทำกันเยอะๆนะคะ