อโลเวร่าเจล ใช้ทำอะไรได้บ้าง ?


ก่อนอื่นเลยต้องยอมรับและขอบอกก่อนว่าเจ้าว่านหางจระเข้นั้นประโยชน์ของมันนั้นล้นหลามจริงๆ เป็นพืชล้มลุกต้นไม่สูงใหญ่มากเท่าไหร่แต่คุณสมบัติและประโยชน์ของว่านหางจระเข้นั้นแทบจะล้นต้นออกมาเลย มันเป็นพืชที่มีแร่ธาตุและวิตามินที่เยอะมากไม่ว่าจะเป็น แมกนีเซียม โพแทสเซียม แมงกานีส วิตามิน A วิตามิน C  วิตามิน E วิตามิน B 1 B2 B3 B6 และ B9 และยังขึ้นชื่อว่าเป็นพืชไม่กี่ชนิดที่มีวิตามินB 12

เราจึงไม่แปลกใจเลยที่ผลิตัณฑ์บำรุงผิวจากว่านหางจระเข้อยู่เยอะแยะมากมาย อย่างเจ้า Coco & Aloe Gel อโลเวร่าเจลหลอดนี้ เราสามารถใช้ประโยชน์ของมันได้หลายอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านของความงามที่มันจะช่วยบำรุงผิวพรรณของเราได้ และช่วยทำใหสุขภาพผิวของเรานั้นดูดีขึ้น เรามาดูกันว่าอโลเวร่าเจลหลอดนี้นั้นจะใช้ทำอะไรได้บ้าง และทำให้ผิวของเรานั้นดีขึ้นอย่างไร ไปดูกัน !!!

1. ใช้ทาผิวหน้าหรือผิวกาย เพื่อให้ความชุ่มชื้น

หากใครมีปัญหาผิวหน้าหรือผิวกายแห้ง แตก และหยาบกร้านขาดความชุ่มชื้น ก็สามารถทาเจ้า Coco & Aloe Gel  หลอดนี้ได้เช่นกัน จะช่วยให้ผิวบนใบหน้าของเราไม่แห้งกร้าน ดูมีชีวิตชีวาขึ้น หรือหากใครมีปัญหาหน้ามันก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะความชุ่มชื้นจากว่านหางจระเข้ก็ช่วยควบคุมความมันได้เช่นกัน

2. ใช้ทาผิวหน้า ช่วยบำรุงผิวที่่คล้ำเสียจากแดด

ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อนอีกด้วย อาจจะโดนแดดทำลายผิวมากกว่าเดิม ซึ่งวิตามินจากอโลเวร่าเจลช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดดได้ ลดการคล้ำเสียของผิว และช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น 

3. ใช้ทารอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ จุดด่างดำต่างๆ

ใช้ลดเลือนจุดด่างดำถือเป็นคุณสมบัติที่ขึ้นชื่อของเจลว่านหางจระเข้เลย อย่างที่รู้ๆกันว่าว่านหางจระเข้นั้นช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยจุดด่างดำบนเรือนร่างเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นจากสิวหรือแผลเป็นที่เกิดจากเหตุต่างๆ 

4. ใช้ทาผิวหน้า ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น

ในส่วนนี้จะช่วยในเรื่องของการแต่งหน้าของสาวๆได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวอิ่มฟู และชุ่มชื้น โดยสาวๆอาจจะทาทิ้งไว้ก่อนนอน พอตื่นนอนมาจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล ซึ่งจะช่วยทำให้สาวๆแต่งหน้าติดทนนานได้เป็นอย่างดี

5. ใช้ทาผิวกาย รักษาแผลสด แผลถลอก ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ฯลฯ

คุณสมบัติที่ขึ้นชื่ออีกเรื่องของว่านหางจระเข้ ก็คือช่วยสมานแผลทำให้หายเร็วขึ้น ช่วยกระตุ้นให้เซลล์เนื้อเยื่อเจริญเติบโตขึ้น หากทาบ่อยๆเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ยังช่วยลดรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นอีกด้วย

เพียงแค่อโลเวร่าเจลหลอดเดียว ก็สามารถทำให้ผิวของเรานั้นดูสวยขึ้นได้จริงๆ แต่เอ๊ะ !! ลืมบอกไปอย่างนึงว่า Coco & Aloe Gel ของ Tropicana นั้น เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกฮอล์และน้ำหอม ลดการระคายเคืองได้ ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการแพ้ระคายเคืองเลย ใครที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดี ต้องลองเลยหลอดนี้ Coco & Aloe Gel รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน >.<

เพิ่มเพื่อน