หยุดฝนไม่ได้! แต่...หยุดสิวได้ ;)


“สิว” นับเป็นอุปสรรคสำคัญที่บั่นทอนความมั่นใจของผู้หญิงอย่างเรามากๆ แล้วสภาพอากาศตอนนี้ก็แปรปรวนเกินกว่าจะคาดเดา ทำให้สิวบุกรุกรานยากที่จะควบคุม แล้วยังมีเรื่องที่ไม่เข้าใจอีกใช่ไหมล่ะ ช่วงหน้าฝนอากาศก็ไม่ร้อนแต่ทำไมหน้ายังเป็นสิว แถมยังเป็นมากกว่าหน้าร้อนซะอีก!? ไม่ต้องงงกันแล้วค่ะ ไปไขข้อข้องใจแล้วมารับมือกับต้นเหตุของการเกิดสิวในช่วงหน้าฝนกันเถอะ

สิวมักเกิดในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝนมากกว่าหน้าหนาว เพราะนอกจากฮอร์โมน พันธุกรรม ความเครียด การใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ตลอดจนการรับประทานยาบางชนิดจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวได้แล้ว อากาศและแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นสำคัญที่ทำให้เกิดสิว โดยแสงแดดมีรังสียูวีที่สามารถทำให้ต่อมขนเกิดการอักเสบ และกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาก จึงเกิดการอุดตันและเกิดสิว ขณะที่สภาพอากาศโดยเฉพาะช่วงนี้ยิ่งเป็นหน้าฝนแล้วด้วย ความชื้นในอากาศที่สูงจะส่งผลทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก เพราะเชื้อแบคทีเรีย P.acnes จะเจริญเติบโตได้ดีเมื่อมีเหงื่อ เชื้อโรค หรือฝุ่นละอองสะสมหมักหมม ก็จะทำให้เกิดสิวในที่สุด “สิว” สู้ไม่ไหว แต่แก้ไขได้ เริ่มกันเลย!

ขั้นตอนที่ 1: Cleansing Lotion

ก่อนการล้างหน้า เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโลชั่นสูตรอ่อนโยน เพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างหมดจด พร้อมถนอมผิวอย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว Aloe Vera, Phellinus Linteus, Schizophyllan และ Vitamin B3 ช่วยบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นทำให้ผิวมีสุขภาพดีอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 2: Washing Gel

ทำความสะอาดผิวหน้า โดยล้างหน้าเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกิน ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยน เจลล้างหน้าสูตรปรับสภาพผิว ประกอบด้วยสารทำความสะอาดจากมะพร้าวชนิดอ่อนโยนพิเศษ (mild surfactants) จึงช่วยคงความชุ่มชื่นของผิวพร้อม ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว มีส่วนผสมของ Aloe Vera, Phellinus Linteus, Schizophyllan จึงเหมาะสำหรับการดูแลผิวที่แห้งและบอบบาง พร้อมหลีกเลี่ยงการขัดหรือถูหน้า เพราะจะทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองนะคะ

ขั้นตอนที่ 3: Toner

ปรับสภาพผิวด้วยการใช้โทนเนอร์ เพราะการใช้โทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า แถมยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย จึงความเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย เพื่อการบำรุงพร้อมปรับสภาพผิวไปในตัว ซึ่งโลชั่นเพื่อการบำรุงพร้อมปรับสภาพผิว จากทรอปิคานาออยล์นั้นอุดมด้วยสารสกัดจาก Witch Hazel, Aloe Vera, Phellinus Linteus, Schizophyllan ช่วยกระชับรูขุมขนรักษาความชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลให้แก่ผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ จึงใช้ได้แม้กับผิวที่บอบบาง นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 3 ปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 4: Intensive Serum

บำรุงผิวก่อนแต่งหน้าด้วย Intensive Serum เซรั่มน้ำนม ที่ช่วยบำรุงผิวและปกป้องผิว คืนความชุ่มชื่นอย่างยอดเยี่ยมจากน้ำมันมะพร้าว, Shea Butter, Nanocube -V, Aloe Vera, Phellinus Linteus, Schizophyllan ซึ่งจะช่วยเสริมส่วน ที่เป็นน้ำและน้ำมัน ให้สมดุล บำรุงผิวให้กระชับ มีความยืดหยุ่นและนวลเนียน ริ้วรอยแลดูจางลง พร้อมส่วนผสมจากวิตามินบี ที่ช่วยผิวให้กระจ่างใส มีสุขภาพดี

ขั้นตอนที่ 5: Day Cream

ขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือการทาครีมกันแดด ในที่นี้เราขอแนะนำ ครีมบำรุงผิวหน้าผสมสารกันแดดจากธรรมชาติ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV-A และ UV-B อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และความหมองคล้ำของผิวแล้ว ยังช่วยดูแลปกป้องผิว ให้ชุ่มชื่น และรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวให้คงอยู่ยาวนาน ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว, วิตามินบี 3, Shea Butter, Nanocube-V, Aloe Vera, Phellinus Linteus, Carotenoid จากสารสกัดมะเขือเทศ เมื่อบำรุงเสร็จก็สามารถจะแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 6: Night Cream

ขั้นตอนสุดท้ายที่หลายคนอาจมองข้ามเพราะคิดว่าไม่ได้ออกไปเจอมลภาวะใดๆแล้ว แต่การนอนหลับพักผ่อนจะเป็นช่วงเวลาที่จะบำรุงผิวหน้าได้ดี การทาครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนจะช่วยรักษาความชุ่มชื่น โดยจะให้ฟิล์มบางๆปกป้องผิว เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวด้วยเทคโนโลยีการนำพาสารของ Nanocube-V ทำให้คุณค่าของสารสกัดและสารสำคัญต่างๆทำงานได้เต็มที่จึงช่วยดูแลผิวของคุณแม้ยามหลับ

แม้ว่าหลายคนจะมองว่าปัญหาสิวเป็นปัญหาเล็กๆ แต่มันอาจลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆ หลายคนกังวลใจอยู่ไม่น้อยปัญหาสิวที่เกิดในหน้าฝนป้องกันไม่ยาก เพียงแค่เราใส่ใจกับการทำความสะอาดใบหน้าสักนิด ก็ไม่ต้องกลัวการรุกรานจากสิวอีกต่อไป ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพส่วนอื่นของร่างกายด้วย ไม่ใช่ว่าดูแลหน้าใสปิ๊งแต่ต้องมานั่งเช็ดน้ำมูกนะคะ :)