5 ร้านอาหาร & คาเฟ่ สำหรับคนรักสุขภาพ


เพราะสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ยุคนี้ใครๆก็หันมาสนใจในอาหารการกิน กระแสการดูแลตัวเองได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจกับการพิถีพิถันเพื่อเลือกสิ่งดีๆให้กับตัวเองมากขึ้น วันนี้แอดมินจึงไม่พลาดที่จะเกาะกระแส มาแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจมารีวิวให้เห็นภาพกันไปเลยจ้า

Organic Supply

ที่ตั้ง: อยู่เยื้องกับซอยนาคนิวาส 7 อยู่ติดถนนเลยค่ะ หาไม่ยาก

ร้าน Organic Supply จะเป็นเหมือนพื้นที่สำหรับรวบรวมอาหาร เบเกอรี่ ของใช้ ผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม ผลิตภัณฑ์เพื่อแม่และเด็ก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ที่ไม่ทำลายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เอาไว้เพื่อผู้รักสุขภาพโดยเฉพาะ เช่น Grower's cup coffee กาแฟออร์แกนิคที่มาในรูปแบบพร้อมทาน เพียงแค่เติมน้ำร้อนใส่ซองก็สามารถดื่มได้เลย แล้วคุณจะไม่พลาดกับกาแฟในยามเช้าอีกต่อไป

ผักสดๆกรอบๆจากไร่ยิ้มเขียวร้านกินดีที่ทุกคนติดใจ

ร้านนี้ถือว่ารวบรวมเอาสินค้าที่เน้นกระบวนการผลิตแบบธรรมชาติ จากหลากหลายแบรนด์ซึ่งเป็นของคนไทยผลิต ทั้งอุปโภคและบริโภค มีการตกแต่งร้านแบบโปร่งๆ โล่งๆ สบาย ใครอยากนั่งชิมอาหารอร่อยๆ และนั่งทำงานชิวๆไปด้วย ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ในร้านก็ยังมีเปียโน และกีตาร์ตั้งไว้ วันไหนไปกินอาหารอร่อยๆแล้วอาจจะโชคดี ได้ฟังเพลงเพราะๆจากพี่เล็กอีกด้วย

Lemon Farm Organic & Natural Food

ที่ตั้ง: 7 สาขาในเขตกรุงเทพฯ สอบถามโทร. 02-5752222

Lemon Farm คืนแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากฟาร์มของตัวเอง รวมทั้งจากผู้ผลิตอื่นๆที่ได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี บรรยากาศภายในร้านจะเป็นโทนสว่าง มองแล้วค่อนข้างสบายตาค่ะ

นอกจากวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้ว รสชาติของอาหารก็ยังเน้นที่ให้รสธรรมชาติ ปรุงรสให้น้อยที่สุด ตามหลักของ Macrobiotics (แมคโครไบโอติกส์) หรือก็คือหลักการดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างสมดุลกับธรรมชาติมากที่สุด เช่น น้ำตาล ซึ่งเผินๆก็ดูเหมือนจะเป็นเครื่องปรุงรสธรรมดา แต่รู้ไหมว่าน้ำตาลนั้นมีภาวะเป็นกรด พอทานเข้าไปทำให้ร่างกายต้องปรับเลือดให้เกิดความสมดุล จึงเป็นการให้พลังงานที่ทำให้ร่างกายเหนื่อย หรือเรื่องเบสิคอย่าง น้ำดื่ม ซึ่งที่ร้านจะเสิร์ฟในอุณหภูมิห้อง เพื่อให้สมดุลกับอุณหภูมิของร่างการคนเรามากที่สุด (แต่ถ้าใครอดรนทนไม่ไหวจะขอน้ำแข็งเพิ่มก็มีบริการให้เหมือนกันนะจ๊ะ)

ริมปิงซุเปอร์มาร์เก็ต

ตั้งอยู่ที่ 4 สาขาในเชียงใหม เวลาเปิดให้บริการ: 8:00 - 21:00 น. (อยู่ใกล้กับเซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซ่า)

ริมปิงมีสินค้าในส่วนของไวน์และอุปกรณ์การรับประทานอาหารที่หลากหลาย ตามมาด้วยมุมกาแฟชั้นเลิศ และมุมของกินเล่นที่สะดวกสบาย โดยเป็นการผสมผสานระหว่างการชอปปิ้ง การรับประทานอาหาร และความบันเทิง ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างสวยงาม และนำเสนอบาร์ชีสเป็นที่แรกและที่เดียวในเชียงใหม่

ริมปิงมีเตาอบและส่วนที่ทำเบเกอรี่ของเราเอง มีการอบขนมปังอย่างดี ขนมอบ ขนมเค้ก พายต่างๆ เรามีเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการบ่มเนื้อและบ่มชีสได้อย่างลงตัว ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ และชีสที่มีคุณภาพชั้นเลิศ

Greenmade Café

ตั้งอยู่ที่ AIA Capital Center ชั้น 2 โซนพลาซ่า ขึ้นบันไดเลื่อนมา อยู่ด้านขวา เบอร์ติดต่อ 081-287-8284

ร้าน GreenMade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่) ร้านดีๆสำหรับคนรักสุขภาพนะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูสุขภาพ เช่น สลัด สมูธตี้ พาสต้า ฯลฯ บรรยากาศของร้านนี้ ตกแต่งสบายๆ สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ด้วยกระจก และผนังอิฐทำให้รู้สึกโปร่ง มีโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับทานอาหารในร้าน และยังโอบล้อมไปด้วยสีเขียวของพืชผักและผลไม้นานาชนิด ใส่ใจไปจนถึงการเลือกเครื่องจานชามที่ใช้งานฝีมือเซรามิกจากลำปาง จนได้ลวดลายไม่ซ้ำใคร

ร้านดาวอบอุ่น

ตั้งอยู่ที่ ตำบลขุนแก้ว และอยู่ในย่านของ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ร้านตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพ เลยทางแยกไปเส้นบรมราชชนนี จะเห็นร้านเป็นบ้านนอคดาวน์สีเหลืองอ่อนตั้งอยู่ มีที่จอดรถด้านหน้าร้านและด้านใน บริเวณร้านมีต้นไม้ ชิงช้า ให้ถ่ายรูป

ร้านจะมีบ้าน 2 หลัง หลังแรกจะเป็นเคาน์เตอร์ มีตู้โชว์เค้ก มีโต๊ะประมาณ 4 ตัว สั่งของที่นี่ได้เลย ส่วนอีกหลังจะมีทั้งแบบโต๊ะธรรมดาและแบบโซฟา มีตุ๊กตาหมีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ไว้ให้ถ่ายรูป ส่วนใหญ่ภายในร้านจะตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมี

มีเมนูอาหารพวกอาหารจานเดียว สเต็ก การแต่งร้านที่ดูอบอุ่นสมชื่อ นั่งเล่นสบายๆชิวๆ ริมถนนเพชรเกษม เป็นร้านที่กินแล้วจะต้องติดใจกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากแบรนด์ Tropicana Oil ขายอยู่ด้วย สามารถไปเลือกซื้อได้เลยค่า

เรียกได้ว่า ร้านเดียวครบวงจร กิน เที่ยว ช็อป แล้วยังได้แชะภาพอีกด้วย ดีต่อกาย ต่อใจ 10 10 10 ไปเลยจ้ะ

เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ติดตามเราได้ที่
เพิ่มเพื่อน