ดีท๊อกซ์ "น้ำมันมะพร้าว" ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย


ถ้าใครมีปัญหาท้องผูก หรือเป็นสาวที่ถ่ายยากมากจนต้องทานยาชงสมุนไพร หรือยาสมุนไพรเม็ดต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ถ่าย แถมบางผลิตภัณฑ์นอกจากจะไม่เห็นผลแล้ว ยังทำให้ถ่ายยากขึ้นอีกต่างหาก น้ำมันมะพร้าวช่วยได้ หลายคนอาจสงสัยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยได้ยังไง วันนี้น้องมะพร้าวมีคำตอบมาให้กันจ้า

น้ำมันมะพร้าวจะไปทำการดีท๊อกซ์ ลำไส้ให้สะอาดขึ้น โดยไม่ทำลายแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ ทำให้สิ่งที่ตกค้างในลำไส้ออกมา ซึ่งในเชิงวิชาการกล่าวว่า “ลำไส้ใหญ่ของเราจะอุดมไปด้วย PROBIOTIC แบคทีเรียชนิดดีอยู่เป็นจำนวนมาก  ทำหน้าที่ควบคุมเชื้อยีสต์ และเชื้อรา  เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ซึ่งมีมากใน ผัก ผลไม้ PROBIOTIC จะใช้เอนไซม์ช่วยย่อย สิ่งที่ได้หลังการย่อย จะได้เป็นกรดไขมันสายสั้น (SCFAs) และกรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) ในสภาวะที่อุดมไปด้วยกรดไขมันนี้เป็นสภาวะที่เอื้อให้ PROBIOTIC เพิ่มจำนวนขึ้นมากอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การย่อยในลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพสูง จึงขับถ่ายเร็วขึ้น และขับของเสียออกมาอย่างสะดวกสบายท้อง

จึงไม่แปลกที่น้ำมันมะพร้าวที่อุดมไปด้วยกรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) จึงมีผลต่อ PROBIOTIC ทันทีที่น้ำมันเดินทางไปถึงลำไส้ใหญ่ ดังนั้นหลังจากรับประทานน้ำมันมะพร้าวไปได้ไม่นาน จะรู้สึกเป็นการกระตุ้นลำไส้ให้ขับถ่าย บวกกับคุณสมบัติความลื่นของไขมันจึงช่วยส่งเสริมให้การขับถ่าย ไหลลื่น สะดวกรวดเร็ว  และควรรับประทานในช่วงเช้า หรือก่อนนอน เพื่อการขับถ่ายที่สะดวกและสุขภาพดีตลอดทั้งวันนะคะ

นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังทำให้ย่อยง่าย  เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ในกระบวนการเผาผลาญได้ทันที  กินแล้วจะทำให้อิ่มนานขึ้น จึงส่งผลทำให้ร่างกายมีกำลังเพิ่มขึ้นโดยธรรมชาติ และยังไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ เรียกว่าตอบโจทย์สาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักอีกด้วย ประโยชน์คูณสอง ไม่ลองไม่ได้แล้วนะ

 

 

 

เห็นรึยังละค่ะ นอกจากจะสารพัดประโยชน์แล้ว ใครก็ใช้ได้ แถมยังทานได้อีกด้วย นี่ยังไม่หมดนะคะ นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มที่น้องมะพร้าวนำมาบอกเท่านั้น ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ :))


ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่

เพิ่มเพื่อน

สั่งซื้อสินค้าโปรโมชั่นน้ำมันมะพร้าวแถมสบู่ เฉพาะเดือน กค 60 คลิกที่นี่