คลายเครียดด้วย...น้ำมันมะพร้าว


“ความเครียด” มีให้เจออยู่ทุกวัน ซึ่งเป็นอาการและอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นในตัวเองบ่อยๆ ปัญหาเครียดต่างๆ มักจะลามไปเป็นปัญหาอื่นๆ เช่น นอนไม่หลับ ปวดเมื่อย หรือเครียดสะสม เป็นต้น วันนี้น้องมะพร้าวจึงมีเคล็ดไม่ลับง่ายๆมาบอกเล่าให้ฟังกันค่ะ

วิธีที่ 1 สำหรับอาการปวดเมื่อย

“สปา” หรือสปาน้ำมันมะพร้าว สามารถใช้นวดตัวได้ กับกลิ่นผ่อนคลาย โดยกลิ่นของน้ำมันแต่ละชนิด ที่บรรเทาอาการทางความรู้สึกที่ต่างกันออกไป เพราะมีส่วนช่วยทำให้หายเครียดได้และยังซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้ดี ไม่เหนียวตัว นอกจากนี้ถ้าเรานำ น้ำมันมะพร้าว มาบ้วนปากยังช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปาก เราพบว่า แบคทีเรียในช่องปากเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้

วิธีที่ 2 สำหรับอาการนอนไม่หลับ

“การรับประทานน้ำมันมะพร้าว” ติดต่อกันทุกวันในปริมาณเล็กน้อย จะช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น เพราะในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยสารประกอบพวกกรดลอริก (Lauric Acid) กรดคาปริก (Capric Acid) กรดคาปิลิก (Caprylic Acid) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการผ่อนคลาย และยังช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ลดความตึงเครียดได้อีกด้วย

 

แก้เครียดอย่างมีสไตล์กับน้ำมันมะพร้าว เครียดเมื่อไหร่ ก็นวด นอนเมือไหร่ก็ทานนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คือสิ่งที่ดีที่สุดกับร่างกายของเราค่ะ ;))