สบู่น้ำมันมะพร้าว สบู่ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย


สาวๆเดี๋ยวนี้ดูแลผิวหน้ากันแบบบ้าคลั่ง บางกลุ่มก็หันไปพึ่งมีดหมอ ศัลยกรรมสมัยนี้จึงกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่ลืมไปหรือเปล่าจ๊ะสาวๆ !!! ไม่ใช่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้นนะคะที่ต้องการการดูแล ผิวกายก็ต้องการดูแลเช่นกัน…

การเลือกสบู่ใช้สบู่ให้เหมาะสมกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้และระคายเคือง การเลือกสบู่ที่ดีนั้น อย่างแรกควรดูที่ค่าความเป็นกรดด่างของสบู่ หรือที่เรียกว่า ค่า pH โดยถ้ามีค่า 0 -14 แสดงว่ามีความเป็นกรด แต่ถ้าตัวเลขค่า pH มากกว่านี้จะมีความเป็นด่าง โดยค่า pH ของผิวคนเราจะอยู่ 4.5 – 5.5

สบู่ก้อน (Natural Soap Bar) อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก ทรอปิคานา ออยล์ มีทั้งหมด 5 กลิ่น คือ กลิ่น Fruity, Honeysuckle, Thieve oil, Real Coconut, Mahaad  สบู่ที่ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มันดีตรงนี้ล่ะ เพราะการสกัดเย็น จะช่วยทำให้พวกสารอาหารที่ใส่ลงไปมันคงอยู่มากกว่าสบู่ที่ใช้ความร้อนในการผลิต ใช้แล้วไม่แสบผิว แม้ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่ อุดมด้วยกรดลอริกและกลีเซอรีนจากธรรมชาติ สามารถดูดความขื้นจากอากาศมาไว้ในตัวได้ดี มีค่า pH ปประมาณ 7 มีความชุ่มชื้นสูงและมีความเป็นด่างน้อย ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใส ผสานคุณค่าด้วยสารสกัดจากผลไม้เขตร้อน สับประรดและมะละกอเพื่อผิวกระจ่างใส ฟองนุ่มละเอียดให้สัมผัสที่ละมุนผิว ทำความสะอาดและชำระล้างคราบเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกบนผิวหนังได้อย่างล้ำลึก

 

และอีก 3 สูตรสำหรับในช่วงอากาศร้อนๆแบบน้องมะพร้าวขอแนะนำ สบู่น้ำมันมะพร้าวสูตรเย็น ที่มีส่วนผสมของเมนทอล ได้แก่ Fruity (สารสกัดจากผลไม้เพื่อผิวกระจ่างใส), Honeysuckle (เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว) และ Thieves oil (ลดการสะสมของแบคทีเรีย) ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ  ใช้แล้วไม่แสบผิว แม้ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่ !!