ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น TROPICANA

คำถามที่พบบ่อย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น กินอย่างไร

ทานวันละ 2-4 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหาร จากนั้นทานน้ำอุ่นตามเพื่อลดอุณภูมิของร่างกาย หรือจะนำมาผสมกับเครื่องดื่มเช่นกาแฟ น้ำผลไม้ โยเกิร์ต เพื่อรสชาติที่ดีทานง่ายและอยู่ท้อง

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ลดความอ้วนได้อย่างไร

เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดกลางจึงถูกย่อยได้เร็วไม่มีการสะสมในร่างกาย โมเลกุลตัวนี้จะไปกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึม ทำให้แคลอรีที่เรารับประทานเข้าไปในรูปของอาหารถูกเผาผลาญไป ทำให้เหลือสะสมไขมันในร่างกายน้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึมทำให้เกิดความร้อน ทำให้อุณหภูมิร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดีขึ้น จึงช่วยลดน้ำหนักได้ น้ำมันมะพร้าวยังช่วยทำให้รับประทานอาหารมื้อต่อไปได้น้อยลง ช่วยยืดและชะลอความหิวออกไปให้นานขึ้น จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ทำไมน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นไข

น้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยไขมันอิ่มตัวถึง 50% ด้วยโครงสร้างของไขมันอิ่มตัวทำให้น้ำมันมะพร้าวจับตัวเป็นไขสีขาวที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจหากไปหาซื้อตามจุดที่วางขายอย่างในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวจะเป็นไข ซึ่งไม่ใช่เป็นเรื่องเสียหายอะไร แต่กลับเป็นตัวบ่งบอกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวยี่ห้อนี้มีคุณภาพที่ดีต่างหาก เมื่อซื้อมาแล้วก็เพียงแค่วางไว้ตามอุณหภูมิห้องก็จะกลับมาเป็นปกติ

น้ำมันมะพร้าวเก็บไว้ได้นานกี่ปี

โดยปกติแล้วน้ำมันมะพร้าวสามารถเก็บได้นานถึง 2 ปีนับจากวันที่ผลิต แต่ถ้าไม่ถูกเปิดให้โดนอากาศสามารถเก็บได้นานกว่านั้นโดยไม่มีกลิ่นหืน

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นคืออะไร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือ น้ำมันมะพร้าวที่ผลิตโดยกระบวนการที่ไม่ผ่านความร้อนที่อุณหภูมิเกิน 60 องศาเซลเซียส ไม่มีผ่านการเติมสารเคมี สี กลิ่น และสารกันเสีย

คนท้อง คนตั้งครรภ์ กินน้ำมันมะพร้าวได้มั้ย?

น้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค (Lauric acid) สูงมาก ซึ่งเป็นชนิดเดียวกันกับกรดไขมันที่มีในนมแม่เมื่อบริโภคเข้าไปจะถูกเปลี่ยนเป็นโมโนลอรินที่มีฤทธิ์ในการช่วย ฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ยีสต์ โปรโตซัว เป็นต้น นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยลดท้องแตกลายในผิวของคุณแม่มือใหม่ได้อีกด้วย

น้ำมันมะพร้าวยี่ห้อไหนดี ?

การเลือกน้ำมันมะพร้าวจะต้องดูหลายๆอย่างประกอบกัน รวมไปถึงมาตรฐานการรับร้องต่างๆ เช่น organic สากลจาก USDA JAS EU, GMP, HACCP เป็นต้น นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะต้องมีกลิ่นที่หอมไม่เหม็นหืนเพราะมีค่าความชื้นที่ต่ำทำให้รับประทานง่าย มีรสชาติที่ดี

ทำไมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของ TROPICANA จึงมีสีเหลือง

เพราะน้ำมันมะพร้าวของ Tropicana สกัดจากเนื้อมะพร้าวสีขาว และเยื่อหุ้มกะลามะพร้าวสีน้ำตาลซึ่งมีวิตามินE และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงจึงทำให้ น้ำมันมะพร้าวของเรากลิ่นหอม รับประทานง่าย ไม่เหม็นหืน ทำให้ลูกค้าหลายรายชอบกินน้ำมันมะพร้าวของเรามากๆเลยค่ะ

น้ำมันมะพร้าวเอาไปทำอาหารได้หรือไม่?

น้ำมันมะพร้าวมี 2 ชนิดคือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันมะพร้าวสกัดร้อนหรือเรียกว่า Coconut cooking oil น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถใช้ประกอบอาหาร แบบที่ไม่ผ่านความร้อนได้เช่นทำเป็นน้ำสลัด ใส่เครื่องดื่มเช่นกาแฟ หรือสามารถใช้หุงข้าวเป็นข้าวมันได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ปรุงอาหารที่ผ่านความร้อนเพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะมีจุดเดือดที่ต่ำทำให้ขึ้นควันได้ง่ายไม่ทนความร้อนและจะมีกลิ่นมะพร้าวรบกวน

น้ำมันมะพร้าวที่ใช้กินกับใชัทาต่างกันมั้ย?

ผู้คนมักสับสนว่าน้ำมันมะพร้าวที่ใช้สำหรับรับประทานกับใช้ทาผิวหรือหมักผมจะต่างกันแต่ความเป็นจริงแล้วคือน้ำมันชนิดเดียวกันโดยให้สังเกตุที่ฉลากสินค้าว่าเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวชนิดนี้สามารถนำไปใช้ได้ทั้งรับประทานและใช้ภายนอกไม่ว่าจะเป็นการทาผิว เช็ดเครื่องสำอาง บำรุงเส้นผม กลั้วปากเพื่อให้ฟันขาวสดชื่น

หาซื้อน้ำมันมะพร้าวของ TROPICANA ได้ที่ไหนบ้าง?

ลูกค้าสามารถหาซื้อน้ำมันมะพร้าวของ TROPICANA ง่ายๆได้ตามร้านสะดวกซื้อเช่น 7-11 และ Family mart ที่จะขายขนาดพกพาอย่างขนาด 100 มล. และขนาด 50 มล. ส่วนถ้าต้องการซื้อขนาดใหญ่เพื่อนำไปรับประทานครั้งละมากๆแนะนำสามารถหาซื้อได้ตาม Supermarket ชั้นนำต่างๆเช่น Tops supermarket, Foodland, Gourmet market, Home fresh mart ส่วนสินค้าเครื่องสำอางจต่างๆสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางและร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพเช่น Baimiang, ร้านสบายใจ, ร้านภูมิใจไทย, ร้านLemon farm, Tops supermarket, Beautrium

LINE LOGO SVG